Đoàn công tác của Cục Thống kê tỉnh Điện Biên làm việc với UBND xã Mường Đun, huyện Tủa Chùa

Chủ nhật - 24/07/2022 09:31
Thực hiện Quyết định số 2072/QĐ-UBND ngày 17/11/2021 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Điện Biên về việc phân công nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các đơn vị, doanh nghiệp giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên giai đoạn 2021-2025. Cục Thống kê tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 91/KH-CTK ngày 25/02/2022 về việc giúp đỡ xã Mường Đun, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên đến năm 2025; Kế hoạch số 215/KH-CTK ngày 15/4/2022 về việc giúp đỡ xã Mường Đun, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên năm 2022.

Ngày 19/7/2022 Cục Thống kê tỉnh Điện Biên đã thành lập đoàn công tác đến làm việc trực tiếp với UBND xã để nắm bắt tình hình cũng như nhu cầu giúp đỡ của xã Mường Đun. Thành phần buổi làm việc có đại diện Lãnh đạo Cục Thống kê, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể Cục Thống kê; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã và toàn thể công chức xã.

Toàn cảnh buổi làm việc tại xã Mường Đun, huyện Tủa Chùa

Tại buổi làm việc, Cục Thống kê nêu ra các công việc đã xây dựng trong kế hoạch giúp đỡ xã trong thời gian tới, cụ thể:

Thứ nhất, tham gia góp ý xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của xã, tư vấn, hỗ trợ giúp đỡ xã triển khai thực hiện tốt Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021- 2025, Chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.

Thứ hai, tư vấn giúp xã thiết lập các hệ thống chỉ tiêu giám sát, đánh giá tình hình thực hiện công tác xoá đói giảm nghèo và theo dõi tình hình thực hiện công tác này.

Thứ ba, thực hiện việc huy động, kêu gọi các nguồn vốn từ các chương trình, dự án về xoá đói giảm nghèo cho các hộ dân có nhu cầu vay vốn và mục đích đầu tư có khả thi. Đồng thời, tham gia cùng với xã quản lý và sử dụng hiệu quả các nguồn vốn này.

Thứ tư, giúp đỡ về vật chất từ nguồn lực của ngành và kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp của các cá nhân trong ngành, các nhà hảo tâm để ủng hộ cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã.

Thứ năm, truyền thông về điều kiện kinh tế - xã hội, quảng bá sản phẩm, hàng hoá của xã trên website của Cục Thống kê và các phương tiện thông tin đại chúng.

Thứ sáu, thực hiện chương trình đào tạo, bồi dưỡng về kiến thức thống kê cho công chức Thống kê - Văn phòng của xã để nâng cao trình độ về công tác thống kê xã.

Ông Cà Văn Phiến - Chủ tịch UBND xã Mường Đun phát biểu tại buổi làm việc

Sau đó, đại diện lãnh đạo xã Mường Đun đã đề đạt một số mong muốn được giúp đỡ những vấn đề khó khăn của xã như: Xây dựng làm một số tuyến đường khó khăn đến bản; xây dựng hệ thống lò đốt rác ở các bản nhằm đảm công tác vệ sinh môi trường; hỗ trợ bà con bò giống để chăn nuôi thoát nghèo.

Cũng tại buổi làm việc, Cục Thống kê đã trao tặng xã 01 máy in và 03 suất quà cho ba gia đình thương binh, liệt sỹ (mỗi suất quà trị giá 640.000 đồng).

Ông Nguyễn Xuân Thọ - Phó Cục trưởng phụ trách tặng máy in cho UBND xã Mường Đun

Ông Nguyễn Xuân Thọ - Phó Cục trưởng phụ trách tặng quà cho 03 gia đình thương binh liệt sỹ

Cuối buổi làm việc, đoàn công tác đã tham quan 02 mô hình nuôi vịt của xã Mường Đun. Giống vịt bầu cổ ngắn, nổi tiếng thịt thơm, ngon đã thành sản phẩm thương hiệu của xã Mường Đun, huyện Tủa Chùa. Sắp tới xã dự định đưa giống vịt bầu cổ ngắn trở thành sản phẩm (OCOP) của xã, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng chất lượng cuộc sống cho nhân dân trên địa bàn xã Mường Đun.

Đoàn công tác tham quan mô hình nuôi vịt của xã Mường Đun

Kết thúc buổi làm việc ông Nguyễn Xuân Thọ tiếp thu những ý kiến đề xuất của xã và trong thời gian tới sẽ tìm các giải pháp để giúp xã trong điều kiện khả năng của ngành Thống kê tỉnh Điện Biên./.

Tác giả bài viết: Cục Thống kê tỉnh Điện Biên

Ghi rõ nguồn "Cục Thống kê tỉnh Điện Biên" hoặc "https://thongkedienbien.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây