Công đoàn cơ sở Cục Thống kê tỉnh Điện Biên tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ năm - 09/03/2023 08:20
Chiều ngày 08/3/2023, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Cục Thống kê tỉnh Điện Biên tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có ông Nguyễn Thanh Hường, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Điện Biên. CĐCS Cục Thống kê thuộc Công đoàn viên chức tỉnh Điện Biên, CĐCS Cục Thống kê có 5 tổ công đoàn tương ứng với 5 phòng của Cơ quan Cục. CĐCS Cục Thống kê hiện có 36 đoàn viên, trong đó: nữ 19 đoàn viên; 27 đoàn viên là đảng viên.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, được sự chỉ đạo, quan tâm của cấp ủy, lãnh đạo Cục Thống kê, Công đoàn Viên chức tỉnh, CĐCS Cục Thống kê đã nỗ lực triển khai thực hiện tốt Nghị quyết của Đại hội lần thứ XXIV và các Nghị quyết của Hội nghị công chức, người lao động hằng năm. Trong đó, nổi rõ là đã làm tốt vai trò chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua; xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, công tác nữ công, kiểm tra, giám sát cũng đã được Công đoàn cơ sở Cục Thống kê triển khai thực hiện tốt. Công tác tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh được đẩy mạnh; làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với đoàn viên, người lao động…

Ông Bùi Văn Thường, Chủ tịch CĐCS khoá XXIV, nhiệm kỳ 2017-2022 khai mạc Đại hội

Trong nhiệm kỳ mới 2023-2028, CĐCS Cục Thống kê đề ra nhiều chỉ tiêu phấn đấu và những giải pháp với quyết tâm cao tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn theo hướng vì đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển bền vững của đất nước. Tăng cường bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động. Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền giáo dục, phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước.

Đoàn Chủ tịch và Thư ký điều hành đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Thanh Hường - Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả CĐCS Cục Thống kê đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời lưu ý, nhiệm kỳ mới (2023 – 2028) với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, CĐCS Cục Thống kê cần phải có giải pháp khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong nhiệm kỳ vừa qua. Tiếp tục thực hiện tốt 3 chức năng của tổ chức công đoàn; đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CĐCS ngày càng đi lên. Tiếp tục khẳng định vị trí của tổ chức CĐCS Cục Thống kê vững mạnh xuất sắc trong hệ thống Công đoàn viên chức tỉnh. Sau Đại hội, xây dựng, hoàn thiện các quy chế hoạt động, xây dựng chương trình hành động cụ thể để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra… 

Ông Nguyễn Thanh Hường - Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh phát biểu

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khoá mới gồm 5 đồng chí, ông Bùi Văn Thường – Phó Cục trưởng được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch CĐCS Cục Thống kê tỉnh khoá XXV, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đoàn viên tham gia bầu cử tại Đại hội

Đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Điện Biên chúc mừng các đồng chí trúng cử Ban chấp hành CĐCS khoá XXV, nhiệm kỳ 2023-2028. 

Tác giả bài viết: Cục Thống kê tỉnh Điện Biên

Ghi rõ nguồn "Cục Thống kê tỉnh Điện Biên" hoặc "https://thongkedienbien.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây