Cục Thống kê tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch công tác năm 2024

Thứ tư - 13/12/2023 10:15
Thực hiện Công văn số 2218/TCTK-VPTC ngày 29/11/2023 về việc Tổng kết năm 2023 và xây dựng chương trình công tác năm 2024 theo Chỉ thị 01/CT-BKHĐT. Sáng ngày 12/12/2023, Cục Thống kê tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch công tác năm 2024, đồng chí Nguyễn Xuân Thọ, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Thống kê chủ trì hội nghị. Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Thọ đã trình bày dự thảo báo cáo Tổng kết công tác năm 2023; phướng hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thọ, Phó cục trưởng PT chủ trì hội nghị

Năm 2023 với những thuận lợi và khó khăn đan xen, nhưng tập thể cấp ủy, lãnh đạo Cục Thống kê, công chức và người lao động trong toàn ngành đã quyết tâm phấn đấu, đoàn kết, thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo nên đã đạt được kết quả rất tích cực về mọi mặt, hoàn thành đầy đủ các kỳ báo cáo thống kê chuyên ngành và báo cáo thống kê tổng hợp, các cuộc điều tra được triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch, phương án của Tổng cục Thống kê. 100% số lượng báo cáo/nhiệm vụ theo kế hoạch và theo yêu cầu đột xuất của Tổng cục Thống kê, UBND tỉnh giao, không có báo cáo/nhiệm vụ bị trễ hạn hoặc không hoàn thành, đảm bảo cả về số lượng, thời gian và chất lượng; Theo thông báo của Tổng cục Thống kê và của UBND tỉnh, tổng số báo cáo/nhiệm vụ hoàn thành theo kế hoạch của Tổng cục Thống kê 786/786 đầu công việc; báo cáo/nhiệm vụ phát sinh đột xuất của Tổng cục Thống kê, UBND tỉnh giao 152/152 đầu công việc.

Đồng chí Bùi Văn Thường, Phó Cục trưởng phát động phong trào thi đua năm 2024

Cũng tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Thường, Phó Cục trưởng phát động phong trào thi đua năm 2024. Phát huy truyền thống thi đua yêu nước, Lãnh đạo Cục Thống kê phát động đợt thi đua năm 2024 với chủ đề: “Nâng cao năng lực nội tại, hoàn thiện thể chế, tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ”. Sau đó, các đồng chí lãnh đạo Cục đã chứng kiến ký kết giao ước thi đua năm 2024 giữa các phòng và Chi cục Thống kê. 

Lãnh đạo các phòng, Chi cục đã thực hiện ký kết giao ước thi đua năm 2024

Tại phần thảo luận, đã có 12 ý kiến phát biểu, đa phần các ý kiến đã được lãnh đạo Cục trả lời trực tiếp tại Hội nghị. Bế mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Thọ đã kết luận một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2024.

Đồng chí Phạm Anh Tuấn, Chi cục trưởng CCTK huyện Tuần Giáo phát biểu ý kiến

Nhân dịp triển khai kế hoạch công tác năm 2024, ngày 11/12/2023, Cục Thống kê tỉnh Điện Biên đã tổ chức giải thể thao cho công chức, người lao động thuộc Cục Thống kê. Giải thể thao gồm 02 môn thi đấu (bóng chuyền hơi và cầu lông), đã thu hút 04 đội bóng chuyền và 05 đội môn cầu lông tham gia.

Các vận động viên tham gia thi đấu thể thao

Với một tinh thân thi đấu nhiệt huyết, cao thượng, trung thực, fair-play, tình đoàn kết, sự nhiệt huyết cống hiến hết mình của các cầu thủ đã tạo nên một giải đấu hấp dẫn, công hiến cho khán giả những trận đấu hay. Giải đấu đã mang đến cho các đội bóng, cầu lông, khán giả những trải nghiệm, tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, cùng giao lưu, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm. Kết thúc giải, Ban tổ chức đã tìm ra được các đội giành giải nhất, giải nhì và giải ba của hai môn thi đấu. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao một số giải phụ cho một số đội và cá nhân.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thọ, Phó cục trưởng PT trao giải cho môn Cầu lông

Đồng chí Bùi Văn Thường, Phó cục trưởng trao giải cho môn Bóng chuyền

Tác giả bài viết: Nguyễn Cường, Phòng Tổ chức - Hành chính

Ghi rõ nguồn "Cục Thống kê tỉnh Điện Biên" hoặc "https://thongkedienbien.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây