Hội nghị công chức, người lao động Cục Thống kê tỉnh Điện Biên năm 2024

Thứ bảy - 02/03/2024 09:44

Thực hiện Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở số 10/2022/QH15 và Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan Cục Thống kê tỉnh Điện Biên. Ngày 01/3/2024, Lãnh đạo Cục phối hợp với Ban chấp hành CĐCS Cục Thống kê tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị công chức và người lao động năm 2024. Chủ trì Hội nghị: ông Nguyễn Xuân Thọ, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Thống kê tỉnh; ông Bùi Văn Thường, Chi ủy viên, Phó Cục trưởng, Chủ tịch CĐCS Cục Thống kê; tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo các phòng cùng toàn thể công chức và người lao động cơ quan Cục.

Ông Nguyễn Xuân Thọ, Phó Cục trưởng phụ trách phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, Ban tổ chức thông qua các báo cáo: (1) Tổng kết công tác năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; (2) Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Hội nghị công chức, người lao động năm 2023; (3) Báo cáo hoạt động Ban thanh tra Nhân dân năm 2023 và chương trình công tác năm 2024; (4) Báo cáo công khai tài chính cơ quan, công đoàn Cục Thống kê năm 2023; (5) BC công tác thi đua khen thưởng năm 2023…

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, các đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận, trao đổi, góp ý về những công việc và hoạt động của cơ quan, Công đoàn cơ sở trong năm 2023, phương hướng năm 2024, với tổng số 11 ý kiến được phát biểu. Đại diện Đoàn Chủ tịch Hội nghị đã lắng nghe ý kiến đóng góp, đồng thời trao đổi, trả lời đối với các ý kiến, kiến nghị của công chức, người lao động trên một số mặt công tác của cơ quan và Công đoàn cơ sở. 

Toàn cảnh hội nghị

Cũng tại Hội nghị, đại diện cơ quan và công đoàn cơ sở Cục Thống kê đã phát động phong trào thi đua và thực hiện ký kết giao ước thi đua năm 2024. Lãnh đạo cơ quan, Công đoàn cơ sở Cục Thống kê phát động thi đua năm 2024 với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Các nội dung thi đua và một số chỉ tiêu thi đua được đặt ra sát với mục tiêu, nhiệm vụ của cơ quan, Công đoàn cơ sở trong năm 2024.

Ông Nguyễn Xuân Thọ, đại diện cơ quan và ông Bùi Văn Thường, đại diện CĐCS Cục Thống kê ký giao ước thi đua

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Cục trưởng phụ trách thay mặt lãnh đạo Cục Thống kê ghi nhận và biểu dương những kết quả tập thể công chức cơ quan Cục Thống kê đã đạt được trong năm 2023. Đồng chí Nguyễn Xuân Thọ yêu cầu trong trong thời gian tới công chức, người lao động cơ quan Cục cần phát huy sức mạnh trí tuệ của tập thể, giữ gìn và phát huy đoàn kết nội bộ; chấp hành nghiêm túc các nội quy, quy chế của cơ quan, đặc biệt là quy chế dân chủ. Đồng thời động viên công chức, người lao động không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị và phẩm chất đạo đức, lối sống; đặc biệt là chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, gương mẫu, tích cực, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra.

* Một số hình ảnh tại hội nghị:

Tác giả bài viết: Nguyễn Cường, Phòng Tổ chức - Hành chính

Ghi rõ nguồn "Cục Thống kê tỉnh Điện Biên" hoặc "https://thongkedienbien.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây