Cục Thống kê tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch công tác năm 2023

Chủ nhật - 18/12/2022 10:07
Thực hiện Công văn số 2101/TCTK-VPTC ngày 08/12/2022 của Tổng cục Thống kê về việc Tổng kết công tác năm 2022 và xây dựng Chương trình công tác năm 2023. Sáng ngày 16/12/2022, Cục Thống kê tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch công tác năm 2023, đồng chí Nguyễn Xuân Thọ, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Thống kê chủ trì hội nghị. Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Thọ, Phó cục trưởng đã trình bày dự thảo báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2022; phướng hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thọ, Phó cục trưởng trình bày báo cáo tại Hội nghị

Năm 2022, Cục Thống kê tỉnh Điện Biên đã đạt kết quả rất tích cực về mọi mặt, hoàn thành đầy đủ các kỳ báo cáo thống kê chuyên ngành và báo cáo thống kê tổng hợp hàng tháng, quý, 6 tháng, dự ước, sơ bộ, chính thức theo vụ, năm và các cuộc điều tra được triển, khai thực hiện theo đúng kế hoạch của Tổng cục Thống kê giao, các báo cáo/nhiệm vụ, các cuộc điều tra thực hiện đảm bảo kịp thời, đầy đủ, đúng biểu mẫu quy định; các báo cáo được phân tích đánh giá phản ánh sát với tình hình thực tế của địa phương; nguồn số liệu từ cơ sở chất lượng, số liệu điều tra đảm bảo độ tin cậy. 100% số lượng báo cáo/nhiệm vụ theo kế hoạch và theo yêu cầu đột xuất của Tổng cục Thống kê, UBND tỉnh giao, không có báo cáo/nhiệm vụ bị trễ hạn hoặc không hoàn thành, đảm bảo cả về số lượng, thời gian và chất lượng; tổng số báo cáo/nhiệm vụ hoàn thành theo kế hoạch của Tổng cục Thống kê 850/850 đầu công việc; báo cáo/nhiệm vụ phát sinh đột xuất của Tổng cục Thống kê, UBND tỉnh giao 152/152 đầu công việc. Thực hiện tốt và hoàn thành 100% các nhiệm vụ theo thông báo kết luận của Lãnh đạo Tổng cục Thống kê và Văn phòng UBND tỉnh yêu cầu. 

Toàn cảnh Hội nghị

Phát huy truyền thống thi đua yêu nước, Lãnh đạo Cục Thống kê phát động đợt thi đua năm 2023 với chủ đề: “Ngành Thống kê tỉnh Điện Biên - Đoàn kết, phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, chủ động đổi mới và thích ứng, tạo động lực đột phá trong hoạt động thống kê, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2023”.

Lãnh đạo các phòng, Chi cục đã thực hiện ký kết giao ước thi đua năm 2023

Tại phần thảo luận, đã có 12 ý kiến phát biểu, có những ý kiến đã được trả lời trực tiếp tại Hội nghị. Bế mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Thọ đã kết luận 9 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2023.

Cũng tại hội nghị, Ban Tổ chức đã công bố và thực hiện các nghi thức trao thưởng: Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Điện Biên đợt I năm 2022” và các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thọ, Phó cục trưởng thừa uỷ quyền trao Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Điện Biên đợt I năm 2022” cho các cá nhân

Nhân dịp triển khai kế hoạch công tác năm 2023, từ chiều ngày 16/12/2022, trong 01 ngày Cục Thống kê tỉnh Điện Biên đã tổ chức giải thể thao ngành Thống kê tỉnh Điện Biên; gồm 2 môn thi đấu (bóng chuyền hơi và cầu lông). Giải thể thao đã thu hút 4 đội bóng chuyền và 08 đội môn cầu lông tham gia thi đấu.

Các vận động viên tham gia giải thể thao

Với một tinh thân thi đấu nhiệt huyết, cao thượng, trung thực, fair-play, tình đoàn kết, sự nhiệt huyết cống hiến hết mình của các cầu thủ đã tạo nên một giải đấu hấp dẫn. Công hiến cho khán giả, người hâm mộ những trận đấu hay. Gải đấu đã mang đến cho các đội bóng, các đội cầu lông, khán giả những trải nghiệm mới, tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, cùng giao lưu, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thọ, Phó cục trưởng trao giải cho môn Cầu lông

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã tìm ra được các đội giành giải nhất, giải nhì và giải ba của hai môn thể thao thi đấu. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao một số giải phụ cho một số đội và cá nhân.

Tác giả bài viết: Cục Thống kê tỉnh Điện Biên

Ghi rõ nguồn "Cục Thống kê tỉnh Điện Biên" hoặc "https://thongkedienbien.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây